Ofnæmi og óþol, fyrir starfsfólk eldhúsa og mötuneyta
Einungis fyrir starfsfólk í mötuneytum, matráða og matreiðslumenn.
Eingöngu félagsmenn aðildarfélaga Starfsmenntar geta skráð sig hér á námskeiðið og er námskeiðið þeim að kostnaðarlausu. Aðrir verða að skrá sig hjá Iðunni fræðslusetri.
Kunnátta í því að elda fyrir fjölbreytta hópa fólks með mismunandi þarfir vegna ofnæmis og óþols verður sífellt mikilvægari.
Á þessu námskeiði er farið yfir helstu atriði sem þarf að hafa í huga í stóreldhúsi þegar eldað er fyrir hópa af fólki sem eru með mismunandi þarfir vegna ofnæmis og/eða óþols.
Hvaða hráefni hægt að nota í staðinn fyrir ofnæmisvalda?
Hvernig er hægt að skipuleggja framleiðsluna til að einfalda ferlið?
Á námskeiðinu er frætt um helstu ofnæmisvalda og eldaðir algengir réttir á matseðlum en þeir eldaðir með öðruvísi hráefni. Til dæmis glúten, mjólkur -og eggjalausir.
Fyrirkomulag
Sýnikennsla og smakk.Helstu upplýsingar
- TímiMiðvikudagur 1. mars kl. 16:00 - 19:00
- Lengd3 klst.
- UmsjónDóra Svavarsdóttir, matreiðslumeistari
- StaðsetningIÐAN fræðslusetur, Vatnagörðum 20, 104 Reykjavík
- TegundStaðnám
- VerðÁn kostnaðar / Námskeiðið er félagsfólki aðildarfélaga og samstarfssjóða að kostnaðarlausu
- MarkhópurStarfsfólk í mötuneytum, matráðar og matreiðslumenn
- Gott að vitaEingöngu félagsmenn aðildarfélaga Starfsmenntar geta skráð sig hér á námskeiðið og er námskeiðið þeim að kostnaðarlausu. Aðrir verða að skrá sig hjá Iðunni fræðslusetri.
- MatÞátttaka
- Tengiliður námskeiðsSoffía G. Santacroce
Dagskrá
Dagsetning | Dagskrá | Frá | Til | Kennari |
---|---|---|---|---|
01.03.2023 | Grænmetisréttir í mötuneytum og stóreldhúsum | 14:00 | 17:00 | Dóra Svavarsdóttir |